Posted by: BPSOS | August 28, 2009

BPSOS Tiếp Tục Hỗ Trợ Nạn Nhân Bão Ike vùng Port Arthur, Texas

Ngọc Huỳnh và Cassady
Phỏng theo lời tường trình của Điều Hợp Viên Cứu Trợ, Cô Nguyễn Kim Thuỷ

Ông A tuổi còn trẻ, là một học sinh đại học toàn thời gian, bán hàng trong một shopping mall. Vừa học vừa làm với mức lương không đáng kể, anh còn phải nuôi cả nhà 3 miệng. Mẹ anh ở nhà làm việc nội trợ, còn ba anh từng làm nghề đánh tôm.

 MrACatholicCharities

Catholic Charity trao chi phiếu cho anh A; cạnh bên là điều hợp viên cứu trợ, cô Nguyễn Kim Thuỷ.

Với tình trạng thu nhập bị thiếu thốn và không nhận được sự hỗ trợ nào, cuộc sống anh rất chật vật và khó có thể phục hồi đời sống như trước khi bão. Nhà của anh chỉ có duy nhất một máy lạnh nhỏ được gắn qua cửa sổ trong phòng ngủ của anh. Phòng ngủ của ba mẹ anh được ăn thông với phòng anh và cánh cửa luôn phải mở rộng để gió lạnh có thể lùa vào cả hai phòng. Còn cửa phỏng chính thì lúc nào cũng phải đóng lại để tránh những cơn gió bức của tháng Bảy lùa vào từ bên ngoài.

Khi tôi đến thăm gia đình, nhiệt độ trong nhà còn nóng hơn ngoài trời nữa!

Ngay ngày hôm sau, tôi lập tức đệ trình hồ sơ của Ông A đến chương trình trợ cấp khẩn cấp của SETIO và đã được họ chấp thuận trợ cấp một máy lạnh nhỏ gắn nơi cửa sổ. Ba mẹ anh hiện tại đã có thể sở hữu một cái máy lạnh riêng cho mình.

Nệm của ba mẹ anh đã bị thấm nước khi con bão ập đến và từ đó đến nay họ phải ngủ dưới sàn nhà. Máy giặt máy sấy cũng đã bị hư. Từ khi bão đến giờ họ phải tự giặt đồ bằng tay và phơi quần áo ngoài trời. Hơn thế, lò nấu cũng đã bị hư và chỉ còn cách mang vứt. Gia đình anh phải nấu thức ăn mỗi ngày bằng lò gas di động.

Với sự hỗ trợ từ Catholic Charity, anh đã được tặng gift card trị giá $1200.00 và một vé thưởng trị giá $299.00 để mua nệm. Ba anh ấy cảm thấy rất hài lòng và không ngờ chúng tôi có thể giúp ông ta sớm như vậy.

Tôi đã chuyển hồ sơ họ tới Texas Health and Human Services để xin food stamp và Salvation Army để giúp anh thanh toán tiền điện. Tôi hy vọng toán xây dựng của SETIO có thể giúp anh sửa lại mái nhà.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: