Posted by: BPSOS | September 17, 2009

BPSOS Tài Trợ Bộ Phim “A Village Called Versailles” Để Kỷ Niệm Ngày Bão Đánh vào Vùng Vịnh

Amy Lê và Cassady Lê
Ngọc Huỳnh phiên dịch

Để kỷ niệm 4 năm bão Katrina và 1 năm bão Ike tàn phá miền duyên hải, văn phòng chi nhánh BPSOS-Houston xin hân hạnh tài trợ cho bộ phim tài liệu “A Village Called Versailles”. Bộ phim nói lên những mẩu chuyện đáng nhớ về cộng đồng người Việt sống nương tựa vào nhau tại vùng Đông New Orleans.

Versailles

Bộ phim được ra mắt với sự thuởng thức của trên 50 người tham dự gồm các chuyên gia và lãnh tụ cộng đồng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Director of International Initiatives for the Global Studies Program, Ông Long Lê; Giáo Sư Việt Ngữ Trường Đại Học Houston, Cô Mimi Nguyễn, Phụ Tá Hội Viên Hội Đồng Thành Phố New Orleans, Bà Cynthia Willard-Lewis; và Đạo Diễn Leo S. Chiang. Đài truyền hình VANTV cũng có mặt để trực tiếp thâu hình.

“A Village Called Versailles,” ghi lại những khó khăn thử thách mà cộng đồng người Việt vùng New Orleans East đã trãi qua trước vào sau cơn bão Katrina năm 2005. Bộ phim đã được hưởng ứng nồng nhiệt.

“Tôi đã khóc từ đầu đến cuối”, Trinh Nguyễn, Điều Hợp Viên Hỗ Trợ Thiên Tai, tâm sự. “Trên màn ảnh, những hình ảnh đau thương, những khó khăn mất mát của người Việt trốn chạy sau năm 1975 lại một lần nữa hiện ra và chẳng khác gì so với những khó khăn mà người Việt phải đối diện sau cơn bão Katrina.”

Trong cuộc phỏng vấn của đài VANTV, ông Leo Chiang nói: “Tôi chỉ muốn bảo tồn lịch sử và sự kiện này đã đánh dấu sự thắng lợi vẻ vang của cộng đồng Việt vùng New Orleans!”

Buổi ra mắt được dự tính sẽ kết thúc vào đúng 9 giờ tối; tuy nhiên hầu hết khán thính giả đều nán lại hội trường để tham gia buổi hỏi đáp đặc biệt với Leo và Mini. Đây là cơ hội để người tham dự có thể trực tiếp hiểu thêm về những kinh lịch và tinh thần của người Việt trong quá trình tái lập lại đời sống tại New Orleans.

Buổi ra mắt đặc biệt đã thành công lôi cuốn được nhiều khán thính giả hiếu kỳ có hứng thú muốn nhận được thêm nhiều thông tin cập nhật về cộng đồng người Việt sinh sống tại vùng này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: