Posted by: BPSOS | November 9, 2009

BPSOS Vùng Southeast Giúp Nhiều Gia Đình Người Việt Xin Tài Trợ Trên 13,000 Mỹ Kim

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS vùng Southeast Houston đã thành công giúp cho những gia đình nạn nhân của bão Ike tại đây xin được trợ cấp tổng cộng trên 13,000 Mỹ kim. Khoản trợ cấp này là để giúp nạn nhân thanh toán các hoá đơn điện nước còn thiếu, và ngoài ra, toán điều hợp viên còn giúp họ nộp đơn xin food stamps, xin trợ cấp để mua bàn, ghế, giường, nệm và những vật dụng khác trong nhà. Toán điều hợp viên của chương trình Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai đã làm việc miệt mài trong suốt mùa hè và đã đích thân thăm viếng rất nhiều đồng bào sinh sống rải rác ở các quận Galveston, Harris, Chambers và Brazoria. Mục đích của các cuộc viếng thăm này là để tìm hiểu thêm về tình trạng sinh sống và những nhu cầu thiết yếu của nạn nhân và từ đó giúp họ nộp đơn xin food stamp và xin tiền trợ cấp để thay mới những vật dụng đã bị thiệt hại do bão.

S.East450

Qua việc cộng tác với các hội đoàn khác như Catholic Charities, toán điều hợp viên của BPSOS đã thành công xin được gift cards Wal-Mart và Chevron cho nhiều gia đình nạn nhân. Một trong những điều hợp viên, Tiến Đỗ, đã xin được $1,200 và $84 để giúp cho một gia đình chi trả tiền mướn nhà và điện nước, không những thế mà còn xin được thêm food stamps và nhiều vật phẩm tiếp tế khác. Còn một gia đình khác thì anh xin được cho họ $385 tiền trợ cấp thực phẩm mỗi tháng và kéo dài đến 12 tháng. Bình Hồ, một nhân viên khác, đã giúp cho mỗi gia đình xin được vài thẻ Wal-Mart, mỗi thẻ trị giá $100.

Đây chỉ là một trong những kết quả thành công mà toán điều hợp viên của văn phòng BPSOS-Houston vùng Southeast đã đạt được trong tháng 9. Toàn thể toàn điều hợp viên của BPSOS vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cho những gia đình nạn nhân khác và đang trong tiến trình hoàn tất đơn xin hỗ trợ tu sửa nhà cửa và đáp ứng những nhu cầu cần thiết khác của nạn nhân.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: