Posted by: BPSOS | November 24, 2009

Một Bước Thành Công Mới

Văn Phòng: BPSOS Dickinson
Điều Hợp Viên: Tony Ha

Vợ chồng ông bà L sinh sống tại thành phố Dickinson thuộc quận Galveston County. Nhà ông bà L có 2 tầng, tầng trên để ở còn tầng dưới thì ông dùng mở tiệm làm móng tay. Gia đình ông L có tất cả 4 người: ông, vợ ông và 2 đứa con nhỏ. Trước bão Ike, gia đình ông sống rất thoải mái với 2 đầu lương thật vững chắc. Cho đến khi tìm đến BPSOS để nhờ trợ giúp, gia đình ông đã thiếu nợ Home Depot đến 12,000 Mỹ kim do lúc trước ông dùng để mua sắm vật liệu sửa chữa lại căn tiệm và nhà ở.

 

Trong năm qua, vợ chồng ông L đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi lại đời sống. Cả khu xóm của họ đều bị bão Ike làm thiệt hại nặng. Tầng trệt của nhà ông, nơi ông dùng để kinh doanh làm móng tay, đã bị chìm trong nước biển. Ông bị mất rất nhiều của cải, vật chất và hầu hết các vật dụng trong cửa tiệm như bàn ghế đều bị hư hại nặng.

Do cửa tiệm bị thiệt hại nặng nên cũng gây ảnh hưởng rất lớn đối với công việc làm ăn của ông. Trong lúc cấp bách ông đã dùng số tiền trợ cấp của FEMA để tu sửa lại cửa tiệm và xin được một thẻ tín dụng của Home Depot để mua vật liệu với 0% lãi suất trong vòng một năm. Ông hy vọng rằng một khi tiệm của mình được sửa sang lại thì việc kinh doanh của vợ mình sẽ được khôi phục và có thể đem về thu nhập như trước bão. Tổng chi phí mà ông L dùng để mua vật liệu sửa sang lại cửa tiệm lên đến 12,000 Mỹ kim.

Nhưng chẳng may trong suốt năm qua, ông L không thể hoàn tất việc tu sửa và thu nhập của gia đình ông cũng không được như lúc trước. Việc kinh doanh của tiệm làm móng không được khá như ông L đã nghĩ, và ngoài ra, gia đình ông không đủ tiền để trả nợ cho Home Depot. Bây giờ món nợ này có lãi xuất rất cao.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách này, chúng tôi đã giúp ông L nộp đơn xin food stamps và xin được miễn đóng tiền điện. Chúng tôi còn giới thiệu ông tới trung tâm hỗ trợ pháp lý để kháng cáo công ty bão hiểm. Biết nhà của ông bị thiệt hại nặng, chúng tôi đã trình hồ sơ của ông lên Galveston County Restore and Rebuild. Chẳng bao lâu thì họ nhận được trợ cấp $648 dùng để mua lại bàn ghế ở League City Discount Furniture và được Galveston County Community Action Council cấp một ngân phiếu $630 dùng để thanh toán các hoá đơn điện nước còn thiếu.

Vợ chồng ông L rất vui mừng và tỏ lòng biết ơn đối với nhân viên BPSOS đã giúp đỡ họ sắm lại bàn ghế và các vật dụng trong nhà. Trong khi chờ đợi được giúp đỡ thanh toán hoá đơn của Home Depot, ông L hi vọng rằng tiệm kinh doanh của ông sẽ sớm được phục hồi toàn diện và làm ăn tấn phát.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: