Posted by: BPSOS | December 15, 2009

Một Mẫu Chuyện Thành Công – Port Arthur

Văn phòng: BPSOS-Port Arthur
Điều hợp viên cứu trợ: Hằng Nguyễn

Vào một buổi sáng, một người phụ nữ tuổi trung niên đã tìm đến văn phòng chúng tôi nhờ giúp đỡ. Bà V không nói được do chứng bệnh trầm cảm của bà và phải nhờ đến đứa con gái trình bày lại hoàn cảnh khó khăn mà gia đình bà đã gặp phải trong tiến trình phục hồi đời sống sau bão Ike. Trong suốt cuộc đời, đây là lần đầu tiên bà nộp đơn xin giúp đỡ, vì thế bà rất phân vân không biết rằng mình sẽ được giúp những gì.

Trước khi bão, vợ chồng bà sinh sống tại thành phố Port Arthur, tiểu bang Texas. Họ đã sống ở đây nhiều năm tưởng chừng sẽ không bao giờ rời khỏi, nhưng chẳng may gia đình bà phải di tản trước khi bão Ike ập đến. Khi trở về Port Arthur, mọi thứ đều đã bị thiệt hại. Đau buồn vì đã bị mất đi nhiều thứ cộng với căn bệnh ngặt nghèo đã có sẵn, chẳng bao lâu thì chồng bà qua đời. Mất đi người thân, tinh thần và V suy sụp nhanh chống và cuối cùng dẫn đến bệnh trầm cảm. Bà phải nằm bệnh viện điều trị cả tháng trời trong khi gia đình của bà thì lo việc thu dọn nhà cửa sau trận bão. Gần như tuyệt vọng, bà V không còn tin là bà vẫn còn sức vượt qua cơn hoạn nạn này.

Khi con bà thấy rằng việc phục hồi đời sống đã ngoài khả năng hiện có của họ và đến lúc phải tìm sự trợ giúp nào khác thì họ tìm đến BPSOS.

Sau khi con bà thuật lại hoàn cảnh, tôi liền đến nhà họ để tìm hiểu thêm về tình trạng sinh sống của họ và xem xem họ còn có những nhu cầu gì cần phải giải quyết. Căn nhà đã bị thiệt hại nặng, cần phải sửa chữa, nhưng việc cấp bách nhất hiện giờ là phải giúp họ sắm lại những vật dụng và dụng cụ điện dùng trong nhà. Đây là những thứ cần thiết nhất trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Với tinh thần theo đuổi mục đích của BPSOS là trang bị cho thân chủ và đáp ứng nhu cầu của họ, tôi liền liên lạc với Catholic Charities, và xin được cho bà V một bộ máy giặt và máy sấy. Với số tiền quyên góp này đã giúp bà V bắt đầu phục hồi và tái xây dựng lại đời sống của họ. Bà rất ngạc nhiên vì hoàn cảnh của bà đã có người quan tâm với và giúp đỡ và rất vui mừng vì chúng tối đã có thể giúp mà làm lại từ đầu.

Đây là một bước đầu thành công đối với bà V!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: