Posted by: BPSOS | December 23, 2009

BPSOS Phát Động Chương Trình DCMP Nhằm Hỗ Trợ Cho Nạn Nhân Bão Ike

“Theo tất cả những gì chúng ta nhận thức được, mục đích chính của sự tồn tại của loài người là đốt lên một tia sáng đưa đường dẫn lối trong bóng tối của cuộc đời”. {Carl Jung}

 

Đã hơn một năm từ khi bão Ike tàn phá vùng duyên hải Texas, để lại bao nỗi đau thương, mất mát và chấn động tâm lý cho hàng ngàn gia đình nạn nhân sinh sống tại đây. Cũng như những gì đã làm cách đây 5 năm khi bão Katrina đánh vào thành phố New Orleans, lần này BPSOS-Houston nhận lãnh vai trò Đáp Ứng Khẩn (First Responder), hỗ trợ nạn nhân trong quá trình nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ, xin lại giấy tờ cá nhân đã bị thất lạc khi chạy bão, và củng cố những hệ thống hỗ trợ công cộng còn non yếu. Chỉ trong vòng vài tuần sau trận bão đã có trên 1.300 gia đình đến văn phòng chúng tôi nhờ giúp đỡ.

Nhiều tuần trôi qua rồi lại đến tháng, nhưng số người tìm đến văn phòng chúng tôi nhờ giúp đỡ vẫn không vơi. Số nạn nhân này vẫn còn nhiều nhu cầu cấp bách chưa được giải quyết và gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi lại đời sống. Với tinh thần làm việc theo sứ mệnh của hội, toàn thể nhân viên BPSOS-Houston đã cố công tìm kiếm biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ cho họ trong quá trình phục hồi lại đời sống. Với sự cộng tác của Lutheran Social Services Disaster Response (LSSDR) và Neighborhood Centers Inc. (NCI), BPSOS đã trở thành một trong những hội đoàn dẫn đầu trên toàn quốc trong việc hỗ trợ xây dựng lại miền Duyên Hải Texas cho từng người, từng gia đình và từng nhà. Chương trình Điều Hợp Cứu Trợ Sau Thiên Tai, tiếng Anh là Disaster Case Management Program (DCMP), bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2009 và đã tạo được trên 60 công ăn việc làm tại BPSOS và khuếch trương thêm bốn văn phòng chi nhánh trong vùng Southeast Texas.

“BPSOS luôn luôn đấu tranh cho quyền lợi của những ai cần giúp đỡ,” cô Danielle Bolks, Giám Đốc Chương Trình DCMP của BPSOS, cho biết. “Cộng tác với LSSDR và NCI chính là một cơ hội tốt cho chúng tôi để có thể tiếp cận với các cộng đồng di dân sống rải rác dọc theo miền Duyên Hải. Họ thiếu khả năng Anh ngữ, nên không thể tiếp cận những dịch vụ và hỗ trợ hiện có.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: