Posted by: BPSOS | December 23, 2009

BPSOS Phong Tặng Danh Hiệu “Ngôi Sao Trong Tháng” cho Trinh Nguyễn và Tony Hà

Bắt đầu từ tháng 8, năm 2009, chương trình DCMP của BPSOS đã giúp cho hàng ngàn gia đình qua nhiều dạng dịch vụ hỗ trợ khác nhau với tổng số tiền trợ cấp trên $500,000. Những loại dịch vụ hỗ trợ này gồm có: tư vấn pháp lý, thay mới các đồ đạc và thiết bị điện đã bị hư hại, food stamp, tu sửa mái nhà và tàu bè, tìm việc làm và trả tiền thuê mướn chỗ ở. Trong những tháng đầu, toán điều hợp viên cứu trợ làm việc miệt mài nhằm đáp ứng thoả đáng các nhu cầu cấp bách của thân chủ và giúp đỡ họ thực hiện kế hoạch phục hồi đời sống sau thiên tai. Qua vài tháng hoạt động, chương trình có nhiều tiến triển tốt đẹp, và nhân cơ hội này chúng tôi xin được phép tuyên dương các điều hợp viên có những thành tích xuất sắc.

“Mục đích chính đáng của chương trình DCMP đạt được là đã đáp ứng được những nhu cầu cấp bách của nạn nhân và hỗ trợ thành công trong quá trình phục hồi lại đời sống của họ sau thiên tai,” cô An-Phong Võ, Quản Đốc chương trình DCMP, cho biết. “Thành công này có được là do sự cố gắng không ngừng của toán điều hợp viên cứu trợ và chúng tôi mong rằng có thể ghi nhận những thành công xuất sắc này.”

Hai điều hợp viên tiêu biểu nhất của chương trình được phong tặng danh hiệu Ngôi Sao Trong Tháng: thứ nhất là cô Trinh Nguyễn, văn phòng chi nhánh Houston Southeast; thứ nhì là anh Tony Hà, văn phòng chi nhánh Dickinson. Cả hai đều đã làm việc rất tích cực trong việc giúp đỡ thân chủ truy tìm các nguồn hỗ trợ về mặt tài chánh, và hơn thế nữa, họ còn có tiếng là thường hay khích lệ và giúp đỡ đồng nghiệp trong môi trường làm việc.

“Sự quyết tâm đạt hiệu quả trong công việc và tấm lòng nhân ái hay giúp đỡ mọi người đã khiến cô Trinh nổi bậc hơn trong số bạn đồng nghiệp khác, và đấy chính là những đức tính không thể thiếu được nếu muốn đạt được kết quả thành công trong chương trình DCMP,” cô Mai Huỳnh, Giám Thị Viên văn phòng Southeast Houston, chia sẻ cảm nghĩ. “Cô ta có một tầm nhìn rất lạc quan trong mọi hoàn cảnh và có một tấm lòng nhân ái hay giúp đỡ mọi người. Chính những đức tính này đã khích lệ những đồng nghiệp khác phải noi theo.”

Đối với Trinh, cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho thân chủ là một chuỗi thành công này đến một thành công khác. Rất nổi bậc trong số đồng nghiệp, cô Trinh đã xin được trên $132,000 cho thân chủ của cô qua hàng loạt dịch vụ và hỗ trợ về mặt tài chánh. Một trong những thí dụ tốt nhất về những thành công tiêu biểu của cô có lẽ là truờng hợp giúp đỡ cho gia đình Ông Bà H.

Vợ chồng Ông Bà H sống tại thành phố Anahuac, tiểu bang Texas, với nguồn thu nhập chính nhờ vào nghề đánh bắt cua. Khi bão Ike đánh vào vùng duyên hải Texas mùa hè năm ngoái, không những nơi ăn chốn ở đã bị bão phá huỷ mà ngay cả sinh kế của họ cũng không còn. Số tiền họ dành dụm được bao nhiêu năm nay đã dùng vào việc sửa chữa nhà cửa, tàu bè, và mua lại đồ nghề đã bị mất. Dần dần, số tiền dành dụm này cũng đã cạn kiệt. Còn nhà và tàu thì vẫn chưa được hoàn toàn tu bổ. Trinh không những đã xin được $8,500 để giúp họ sửa lại chiếc tàu cua, mà còn giúp họ giảm tiền điện nước và ghi danh họ vào chương trình khám bệnh miễn phí. Kế tiếp cô làm việc với những cơ quan khác tại địa phương và xin được trợ cấp thực phẩm trị giá $1000, ngoài ra còn cộng tác với luật sư Robert Phạm xin thêm tiền trợ cấp sửa chữa nhà cửa.

Cũng thế, anh Tony Hà, Ngôi Sao Trong Tháng của chương trình DCMP, cũng đã thành công không kém. Là một nhân viên với tinh thần tiên phong, anh là người đầu tiên liên lạc với Galveston Community Action Committee và gần đây đã xin được một khoản trợ cấp gồm có $648 dùng để mua bàn ghế trong nhà, và $630 tiền phụ cấp điện nước cho thân chủ của anh đã bị mất hết tài sản cá nhân trong trận bão Ike vừa qua.

“Sự tận tâm đối với thân chủ của anh rất dễ dàng thấy được qua những tập hồ sơ do anh phụ trách,” Dian Groh, Giám Thị Viên văn phòng Dickinson, cho biết. “Anh không ngại ngần làm thêm bất cứ những gì có thể đáp ứng được nhu cầu của thân chủ và anh luôn khích lệ các đồng nghiệp khác nên làm như vậy.”

BPSOS rất cảm kích sự tận tâm của toàn thể nhân viên đã cống hiến cho cộng đồng, và rất hãnh diện được tuyên dương những ngôi sao trong tháng của chương trình DCMP.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: