Posted by: BPSOS | December 28, 2009

Câu Chuyện của Ông Bà L

Văn phòng: BPSOS-Dickinson
Điều hợp viên cứu trợ: Edward Ngo

Gia đình ông bà L gần đây đã đến văn phòng BPSOS-Dickinson nhờ giúp đỡ khôi phục đời sống sau thiên tai. Bà L làm thợ móng tay còn chồng bà thì làm nghề đánh cá. Vợ chồng ông bà L có 3 người con gái. Hiện tại họ chung sống với nhau trong một căn nhà di động nhỏ đã bị thiệt hại nặng từ cơn bão Ike. Đứa con gái nhỏ nhất của họ năm nay mới chỉ được hơn một tuổi.

Điều hợp viên cứu trợ Edward Ngô và thân chủ của anh.

Câu chuyện của họ mang nhiều tính thuyết phục đối với nhân viên BPSOS. Nhà di động của ông bà L đã bị thiệt hại nặng do gió lớn, nước mưa và mảnh vỡ, những gì còn xót lại thật không phải là một nơi trú ngụ an toàn, nhất là đối với những đứa con nhỏ của họ. Hầu hết những vật dụng và đồ điện trong nhà đều phải thay mới. Tuy nhiên, gia đình bà không đủ tài chánh mua lại những vật dụng này nên không còn cách nào khác là phải để tình trạng này kéo dài như vậy trong suốt thời gian qua. Ông L đã bị mất việc làm không bao lâu sau bão Ike, và cũng may là từ đó đến nay bà L vẫn còn làm việc trong tiệm làm móng nên cũng kiếm được một ít thu nhập, nhưng thật tình số tiền này cũng không đủ để sửa lại căn nhà.

Khi nghe qua hoàn cảnh của họ, tôi liền lấy giấy tờ ra để giúp. Tôi đã giúp họ tìm được nguồn trợ cấp thực phẩm miễn phí và xin được $200 giúp chi trả tiền điện nước. Biết được ông bà L vẫn cần sửa lại căn nhà của họ, tôi đã giúp họ sắm lại một máy điều hoà nhiệt độ, một bộ bàn ghế sofa, và một bộ giường nệm, và kiếm thêm nguồn giúp đỡ sửa lại mái nhà. Những thứ này tổng cộng lên đến $1.051.

Gia đình ông bà L rất cảm kích những gì BPSOS đã làm cho họ, và họ rất vui mừng với những vật dụng và đồ điện mà họ nhận được. Ông L gần đây đã đi làm trở lại, và gia đình ông hy vọng rằng với sự hỗ trợ này họ sẽ có thể dùng nguồn thu nhập của họ để xây dựng đời sống lại từ đầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: