Posted by: BPSOS | January 11, 2010

Cassady Lê Giúp Cựu Thân Chủ Chương Trình DCMP Mừng Giáng Sinh

Bão Ike đã cướp đi công ăn việc làm của không ít người dân, đặc biệt là những người dân chài sống chủ yếu nhờ vào nghề đánh bắt tôm cá dọc miền Duyên Hải Texas. Sau khi chương trình Điều Hợp Cứu Trợ Sau Thiên Tai (DCMP) của BPSOS được đưa vào hoạt động không bao lâu thì có một gia đình đã tìm đến văn phòng chi nhánh tại Port Arthur để nhờ giúp đỡ. Tuy cả nhà ông bà may mắn vượt qua cơn bão bình an, nhưng tài sản và những vật dụng của họ đều đã bị cơn bão cuốn trôi, còn không thì cũng bị hư hại nặng. Như căn nhà của họ, phần lớn bị dột và thấm nước; còn đồ đạc trong nhà đều không còn dùng được nữa. Họ tìm đến văn phòng BPSOS nhờ giúp đỡ, mong có thể xin lại được những thứ đã bị mất và hy vọng có thể xây dựng lại đời sống.

Sau khi Điều Hợp Viên Cứu Trợ, anh Duy David Nguyễn, giúp ông H xin tiền trợ cấp của FEMA, mua lại những đồ điện và bàn ghế trong nhà, thì một vài tháng sau đó gia đình ông lại gặp một thảm hoạ mới: ông H bị tai nạn giao thông đường biển ngay trên chiếc tàu đánh cá của mình, và phải vào phòng cấp cứu. Tai nạn lần này không liên quan đến bão Ike, nên chương trình DCMP không thể giúp được gì cho ông cả. Cho đến khi Hợp Viên Tiếp Cận Cộng Đồng, cô Cassady Lê, nhận được tin này thì như một tia hy vọng loé lên cho gia đình ông H.

“Một viên chức Tuần Phòng Bở Biển Hoa Kỳ lập tức liên lạc với chúng tôi sau khi anh ta đọc được bài viết về chương trình Hỗ Trợ Sau Thiên Tai của BPSOS được đăng trên tờ Galveston Daily News,” Quản Đốc Chương Trình, cô An-Phong Võ cho biết. “Sứ mạng của BPSOS là hỗ trợ và hợp tác với gia đình nạn nhân trong tiến trình phục hồi đời sống. Cassady luôn đặt sứ mạng này lên hàng đầu và cũng chính vì thế cô đã tiên phong vận động giúp đỡ cho gia đình ông bà H.”

Khi biết về hiện trạng của ông bà H, cô lao mình vào giúp ngay lập tức. Ông H còn đang hôn mê trong bệnh viện University of Texas Medical Branch vì đã mất rất nhiều máu. Bác sĩ nói có thể cần phải cưa, và cũng không chắc là ông H có thể nói chuyện hoặc hồi phục được hay không. Cassady đến thăm và nói chuyện với bà H về hiện trạng của chồng bà và viện phí mà bà sẽ phải trả. Cô trấn an và cổ động bà: cộng đồng trong vùng và đội ngũ nhân viên BPSOS sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho bà.

“Chương trình DCMP của BPSOS huấn luyện cho từng nhân viên về cách ứng phó với nhiều biến cố thiên tai,” Giám Đốc Chương Trình DCMP, cô Danielle Bolks cho biết. “Nhân viên chúng tôi làm việc trong tinh thần đồng đội nhằm bảo đảm đáp ứng thoả đáng các nhu cầu cấp bách hoặc lâu dài của thân chủ.”

Cassady đã chia sẻ hoàn cảnh của ông H với hàng ngàn thính giả trên nhiều đài truyền thanh Việt ngữ trong vùng Greater Houston Area: Little Saigon Radio và Saigon AM 900. Cô thường tới thăm gia đình bà H và theo dõi bệnh tình và sức khoẻ của ông H cũng như tình trạng phúc lợi xã hội của họ.

“Gần đây tôi và đồng nghiệp có đến thăm gia đình bà H,” cô Cassady Lê cho biết. “Sau khi ông H gặp tai nạn, thì gia đình bà H rất thiếu thốn vì trước đó đã dùng hết tiền để sửa sang lại căn nhà. Nào đã xong! Máy sưởi trong nhà vẫn còn bị hư. Nhiệt độ trong nhà rất lạnh, chẳng hơn ngoài trời bao nhiêu. Nhà chỉ mới sửa được một phần nhỏ lại không có máy sưởi, tôi thật sự lo lắng cho họ khi nhiệt độ ban đêm giảm thấp.”

Biết rằng gia đình bà sẽ gặp khó khăn trong mùa Giáng Sinh, Cassady đã kêu gọi đóng góp, ủng hộ từ quý thính giả của đài phát tranh, đồng nghiệp, và các hội đoàn trong cộng đồng cùng nhau tiếp tay gây quỹ giúp bà H và 3 đứa con của bà. Trong vòng vài tuần, cộng đồng Việt tại Houston đã gây được $1,700, cộng với một bộ bàn ăn và một vài kệ tủ cho bà.

Bà H chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của BPSOS và cộng đồng người Việt vùng Houston, và hy vọng rằng năm 1010 sẽ là một năm tươi sáng hơn cho gia đình bà.

“Tiến trình phục hồi sau thiên tai là một chuỗi dài trắc trở, và hoàn cảnh của ông bà H thật sự đã làm rung động lòng của cộng đồng người Việt Houston,” Danielle Bolks cho biết. “Hy vọng sự tận tuỵ của Cassady nói lên được sứ mạng của BPSOS trong công cuộc giúp đỡ nạn nhân phục hồi lại đời sống.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: