Posted by: BPSOS | January 19, 2010

Mẫu Chuyện Thành Công: Duy David Nguyen – Port Arthur

Văn Phòng BPSOS-Port Arthur
Điều Hợp Viên: Duy David Nguyễn

Sau khi được biết BPSOS mở văn phòng chi nhánh tại thành phố Port Arthur nhằm phục vụ hỗ trợ cho nạn nhân bão Ike và biết được hội đã giúp thành công cho rất nhiều gia đình nạn nhân ở vùng này, bà C, một trong những nạn nhân bão Ike, đã lái xe từ thành phố Beaumont đến tận văn phòng chúng tôi nhờ giúp đỡ. Bà C đã gặp nhất nhiều khó khăn trong tiến trình phục hồi lại đời sống của bà.

Khi bão Ike đánh vào vùng Duyên Hải Texas, bà C buộc phải di tản khỏi thành phố Beaumont và lúc trở về thì căn nhà mướn của bà đã thiệt hại nặng với trần nhà ẩm ướt và dột nát. Mọi thứ trong nhà như giường nệm, đồ điện và bàn ghế đều đã bị thấm nước và hư hết. Những đồ dùng cá nhân đều phải thay mới. Gia đình bà C không có đủ tài chánh để làm những việc này.

Vài tháng trôi qua kể từ khi bão, quá trình phục hồi đời sống của gia đình bà ngày càng gian nan. Công việc làm của bà đã bị cắt giảm. Không bao lâu thì bà đã bị thiếu hụt tài chánh và không thể thanh toán các hoá đơn hằng tháng. Bà phân vân không biết chúng tôi có thể giúp cho bà xin lại những thứ mà bà đã mất trong trận bão vừa qua hay không. Khi bà nghe tới chương trình Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai của BPSOS, bà quyết định ghé vào xem chúng tôi có thể giúp được gì.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của bà, tôi thật sự muốn giúp. Ngoài những thiệt hại khác trong nhà, lo ngại chính của tôi là tủ lạnh nhà bà đã bị hư, bà không có nơi lưu trữ thực phẩm và nước uống. Tôi đã liên lạc với SETIO, và với sự hào phóng của họ, tôi đã xin được $398.98 để giúp bà C mua lại một tủ lạnh mới.

Bà C chân thành cảm ơn những gì BPSOS đã giúp cho bà. Cách đây không lâu chủ nhà của bà đã sửa lại căn nhà và bà hiện giờ đang bắt đầu tiến trình phục hồi đời sống lâu dài.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: