Posted by: BPSOS | February 8, 2010

Mẫu Chuyện Thành Công: Binh Ho – Southeast Houston

Văn Phòng BPSOS-Southeast Houston
Điều Hợp Viên: Bình Hồ

Trong số nạn nhân bão Ike, thành phần bị ảnh hưởng nặng nhất là những gia đình sinh sống chủ yếu bằng nghề biển. Vài mấy năm trước khi bão Ike đánh vào miền duyên hải Texas, các gia đình sinh sống tại đây không những đã mất đi nhà cửa, xe cộ, vật chất và tài sản cá nhân mà còn tệ hơn nữa là họ đã mất đi kế sinh nhai và nguồn thu nhập chính.

Điều hợp viên cứu trợ Bình Hồ và Bà A.

Sau khi chương trình Disaster Case Management Program (DCMP) bắt đầu hoạt động không bao lâu tại văn phòng BPSOS-Southeast Houston, Ông A đã tìm đến nhờ giúp đỡ. Trước bão Ike, Ông A sống bằng nghề đánh cá ở làng Dickinson thuộc tiểu bang Texas. Nghề đánh cá vào thời gian đó còn rất thịnh hành. Tuy vợ ông mắc bệnh bứu não không thể đi làm, nhưng lúc bấy giờ nguồn thu nhập của ông cũng có thể đủ nuôi sống cả gia đình gồm một người vợ và hai đứa con tuổi còn đi học. Chẳng may cuộc sống gia đình ông đột ngột thay đổi khi bão Ike phá huỷ nhà cửa và công ăn việc làm của ông. Chẳng bao lâu sau, gia đình ông được FEMA cấp trailer để tạm trú. Do mất thu nhập nên ông đã tìm đến toán điều hợp viên cứu trợ của BPSOS để nhờ giúp đỡ.

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh hiện tại của gia đình Ông A, tôi lập tức tìm thêm nguồn trợ cấp để giúp đỡ. Tôi đã xin Catholic Charities cho gia đình Ông được $1,165 để sắm lại một chiếc giường mới. Hiện tại gia đình ông đang sống trong trailer của FEMA và phải trả tiền mướn hằng tháng. Tôi đã liên lạc với FEMA, trình bày hoàn cảnh của Ông A và cuối cùng họ đã chấp thuận giảm bớt 70% tiền mướn trailer. Đồng thời tôi còn giúp ông A hoàn tất những thủ tục mua nhà. Không bao lâu trước khi đóng hồ sơ, Ông A đã tìm được việc làm và hiện đang kiếm được chút đỉnh thu nhập để lo cho cả gia đình.

Hiện tại hồ sơ đã được chuyển giao cho luật sư Robert Pham của văn phòng BPSOS Houston. Anh sẽ giúp cho Bà A xin lại thẻ xanh đã bị mất khi bão. Gia đình Ông Bà A chân thành cảm ơn những gì BPSOS đã làm cho gia đình của họ và hy vọng cuộc sống của gia đình họ sẽ được hoàn toàn phục hồi trong năm mới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: