Posted by: BPSOS | February 22, 2010

Câu Chuyện Thành Công: Sean Nguyen – Port Arthur

Văn Phòng: BPSOS-Port Arthur
Điều Hợp Viên: Sean Nguyễn

Cách đây vài tháng, một phụ nữ đến văn phòng chúng tôi nhờ giúp đỡ khi nghe đến chương trình Hỗ Trợ Phục Hồi Thiên Tai của BPSOS đang được hoạt động tại đây. Từ sau trận bão Ike đến nay, bà G vẫn không ngừng cố gắng khôi phục đời sống của mình. Bà làm việc trong nhà bếp của một nhà trẻ và đồng thời phải chăm sóc cho đứa con gái của mình. Nhưng khi khoản tiền trợ cấp mà bà xin được vẫn không đủ trang trải cho những thứ thiếu thốn, bà tìm đến văn phòng chúng tôi để được giúp đỡ thêm.

Bà G một tay gánh vác cả gia đình. Hiện nay bà đang sống chung với đứa con gái, 27 tuổi bị tật nguyền, trong một căn chung cư. Tính đến nay họ đã sống ở đây đã 3 năm, nhưng trong 3 năm nay chủ đất chưa từng đến để bảo trì hoặc sửa chữa. Khi bão Ike đánh vào vùng duyên hải mùa hè năm 08, mái nhà bị sập và làm bể trần nhà. Xung quanh tường đều bị rạn nứt, có nơi nứt dài đến 3 ft. Một số đồ điện đã bị hư.

Bà G và đứa con gái cùng sống trong một căn chung cư, nên không nhận được nhiều sự giúp đỡ về mặt tài chánh. Chủ nhà có sửa lại trần nhà và lợp lại mái nhà, nhưng nhiều vật dụng khác trong nhà thì vẫn để như cũ. Căn hộ của họ có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, và bà G rất lo vì sự an toàn của gia đình bà đang bị đe doạ. Sau khi sửa xong mái nhà và trần nhà, chủ nhà không một lần trở lại để kiểm tra việc sửa chữa. Qua một vài tháng sau, bà G mới biết được là khu chung cư bà đang ở đã đổi chủ đến 3 lần, và người chủ mới hiện nay đang muốn gia tăng tiền thuê mướn hàng tháng.

Sợ không còn nơi nào để trú ngụ, bà G gọi điện thoại cho chúng tôi để nhờ giúp đỡ. Trong vài tháng qua việc làm của bà ở nhà trẻ đã bị giảm giờ, nên thu nhập của bà cũng theo đó giảm theo, không đủ để chi tiêu cho cả gia đình. Trong khi đó lại có nhiều vật dụng và đồ điện trong nhà cần phải thay mới. Nếu tiền nhà tăng lên, bà G sẽ rất khốn đốn.

Khi đến văn phòng BPSOS, bà phân vân không biết chúng tôi có thể giúp được gì cho bà. Sau khi lắng nghe bà trình bày hoàn cảnh, tôi nhận thấy rằng bà hiện đang có những nhu cầu cấp bách cần được giải quyết. Điều quan trọng nhất là nhà bà phải có lương thực dự trữ trong nhà, thứ nhì là một tủ lạnh để chứa những thức ăn này, ngoài ra còn có một bếp lò để nấu nướng. Tôi đã nộp hồ sơ lên SETIO, và đã giúp bà xin được $398 để mua tủ lạnh ở tiệm Lowe’s và một bếp lò trị giá $330 ở tiệm Conn’s. Cách đây không lâu bà G đã đến nhận chi phiếu và rất vui mừng vì đã được số tiền trợ giúp này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: