Posted by: BPSOS | March 5, 2010

Câu Chuyện Thành Công – Robenson Dinh – Port Arthur

Văn Phòng: Port Arthur
Điều Hợp Viên: Robenson Dinh

Ông Vi năm nay 72 tuổi, sống tại thành phố Port Arthur. Ông bà Vi sinh sống ở đây trong một thời gian dài. Mấy năm trước bão Ike đã đánh vào đây và đã ảnh hưởng không ít tới cuộc sống của họ. Mặc dù nhà của họ không bị thiệt hại nhiều, nhưng các đồ điện trong nhà đều đã bị hư hết. Chỉ với $400/tháng để trang trải cho những thứ cần thiết trong những sinh hoạt hằng ngày, ông V không còn đủ khả năng tài chánh để sắm lại những đồ điện đã bị hư. Gần đây ông V đã đến BPSOS nhờ giúp đỡ.

Ông V đã hết sức cố gắng giảm thiểu các chi tiêu không cần thiết, và ngoài ra còn phải đi làm thêm công việc ngoài giờ với hy vọng có thêm được một chút đỉnh thu nhập để lo cho gia đình. Hiện tại họ lãnh food stamps hằng tháng nên cũng đủ để mua thực phẩm, nhưng tôi thấy họ không có tủ lạnh để chứa thức ăn. Ngoài ra họ còn cần thay một máy lạnh mới, vì máy lạnh hiện tại của họ đã bị hỏng tử khi bão Ike.

Tôi đã giúp ông V đáp ứng được hai nhu cầu này. Tôi đã xin Catholic Chariteis cho vợ chồng ông bà một tủ lạnh và một máy lạnh đặt cửa sổ. Họ rất cảm kích đối với những gì chúng tôi đã giúp họ, và rất vui mừng khi được dùng đồ điện trong nhà thêm lần nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: