Posted by: BPSOS | March 22, 2010

Câu Chuyện Thành Công: Dân Châu – Dickinson

Văn Phòng: Dickinson
Điều Hợp Viên: Dân Châu

Gia đình ông T cùng vợ và con gái 14 tuổi đã mất hết tất cả tiền bạc trong lần bị cơ bão IKE vào năm 2008. Hiện tại họ đang được văn phòng Ủy ban cứu người vượt biển hỗ trợ về vấn đề thực phẩm và tài chính. Khi chưa gặp bão, ông T làm nghề buôn bán cá và vợ của ông là thợ làm nail nhưng sau đó các khoản thu nhập này đã bị mất đi và gia đình họ đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Khi họ tìm đến được sự trợ giúp của Boat People SOS cũng là lúc nguồn điện của họ bị cắt vì không có tiền trả.

Mặc dù căn nhà di động của họ chống đỡ được qua cơn bão nhưng công việc của họ đã mất đi và họ trở nên rất chật vật trong vấn đề chi tiêu. Họ đã phải vay mượn khắp nơi trong gia đình và bạn bè để có tiền trả các khoản nợ và các hóa đơn chi phí. Hiện nay mặc dù có được công việc làm tạm bợ nhưng toàn bộ số tiền kiếm được đã phải trả cho các khoản nợ đã vay trước đó, mà nợ càng chồng lên nợ nên họ hầu như hoàn toàn không có khả năng chi trả các hóa đơn nữa.

Khi ông T tìm đến văn phòng chúng tôi vào tháng giêng, ông đã bị quá hạn trả nợ tiền điện, tiền xe và tiền nhà. Công ty cung cấp điện cho gia đình ông là First Choice Power đã cắt nguồn điện. Ông ta hầu như không còn đồng nào trong ngân hàng và gia đình đang phải đối mặt với việc thiếu thực phẩm nghiêm trọng.

Sau khi nghe ông trình bày, tôi nghĩ phải bằng mọi cách trong khả năng để có thể giúp đỡ cho gia đình này. Tôi hiểu rằng họ cần sự trợ giúp khẩn cấp. Sau đó, ông T đã nhận được 2 tấm check 1 cái $20 và một cái $70 để mua thực phẩm cho gia đình với sự tài trợ của MI Lewis, Trung tâm gia đình cộng đồng và Catholic Charities. Vài ngày sau ngày giáng sinh, ông T còn nhận được rất nhiều thực phẩm gồm thịt, rau, sữa và nước trái cây từ một mạnh thường quân là bạn cùng làm việc với tôi tại nhà thờ trước đây.

Sau khi giải quyết về vấn đề thực phẩm, tôi bắt đầu làm việc với ông T về việc mở lại tài khoản tiền điện và giúp họ trang trải các khoản nợ. Sau khi đệ trình trường hợp của ông T lên Unmet Needs Committee, tôi đã giúp cho họ được $764.07 tiền nợ xe, $430.09 tiền cho các chi phí thiết yếu và $439.35 cho khoản nợ nhà. Ngoài ra họ còn được chấp thuận để nhận Food Stamp trong tháng 2 và Medicaid cho con gái.

Ông T rất cảm kích sự giúp đỡ của BPSOS. Khi nhận được thẻ Food Stamp, ông đã thốt lên “Tôi thật là hạnh phúc khi có được tấm thẻ này. Từ giờ tôi không cần phải chạy ra những nơi cho thức ăn công cộng nữa. Cám ơn BPSOS rất nhiều. Trên tinh thần lá lành đùm lá rách, ông T cũng đã tặng $50 đồng cho một nạn nhân của bão Ike trước đây, người bị tại nạn lao động nghiêm trọng và đã trở thành người tàn phế. Mặc dù gia đình ông T hiện nay đang sống bằng việc trả từng đồng kiếm được nhưng ông vẫn hi vọng cộng đồng đồng Việt Nam nói chung sẽ mau chóng có thể phục hồi lại và cùng nhau phát triển sau cơn bão.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: