Posted by: BPSOS | May 6, 2010

BPSOS hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi đồng hương trước vấn nạn dầu loang vùng duyên hải Gulf Coast

Kính gởi quý đồng hương sinh sống trong vùng duyên hải Gulf Coast,

Tình trạng dầu thô ở ngoài khơi Louisiana đang lan rộng và đe doạ ngư nghiệp cũng như sức khoẻ của người dân sống dọc Vịnh Duyên Hải của các tiểu bang Louisiana, Mississippi, Alabama và có thể cả Texas va Florida. BPSOS đang theo dõi sát tình trạng này và đang làm việc ráo riết với các giới chức chính quyền liên bang và tiểu bang cũng như một số tổ chức toàn quốc bảo vệ quyền lợi cho người gốc Á Châu. Chúng tôi sẽ thường xuyên thông tin cho đồng bào về mọi tiến triển, qua phương tiện truyền thanh, truyền hình và báo chí. Chúng tôi đã thiết kế trang mạng riêng cho vấn đề này: www.bpsos.org/en/gulf-coast-oil-spill.  

Chúng tôi sẽ gởi nhân viên và thiện nguyện viên tiếp xúc với các gia đình bị ảnh hưởng để đưa những thông tin thiết thực về bảo vệ sức khoẻ trước nạn ô nhiễm môi sinh trầm trọng, các nguồn trợ giúp từ chính phủ và các tổ chức cộng đồng, và những điều cần biết trước khi ký kết bất kỳ một hợp đồng nào với hãng dầu BP và vô số những công ty luật hiện đang có mặt trong vùng.

Trong mấy ngày qua, nhiều đồng bào, nhất là các gia đình ngư phủ, báo cho chúng tôi biết là có nhận được thư của một vài văn phòng luật sư về vấn đề thưa kiện để đòi bồi thường. Chúng tôi đang nghiên cứu về các nhóm luật sư này để xem hư thực ra sao và sẽ có những hướng dẫn chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đồng bào và cộng đồng chúng ta. Đồng thời hãng BP đã cử đại diện tiếp xúc với cư dân người Việt để thông tin về chương trình bồi thường sức khoẻ và kinh tế. Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề lợi hại và những điều kiện ngầm ẩn của chương trình này để hướng dẫn đồng hương.

BPSOS sẽ tố chức các buổi họp cộng đồng vào tuần tới tại nhiều địa điểm trong các tiểu bang bị ảnh hưởng và sẽ thông báo ngày giờ và nơi chốn cụ thể. Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành, sẽ cùng với một số chuyên gia về sức khoẻ và luật sư của BPSOS có mặt tại các buổi họp này để thông tin, giải đáp thắc mắc, và hội ý với đồng hương.

Trong khi chờ đợi, chúng tôi kêu gọi đồng bào cẩn trọng và không ký vào bất kỳ một giấy tờ nào dù bằng Anh ngữ hay Việt ngữ. 

Nếu có thắc mắc, xin gọi cho:

Mississippi/Louisiana: liên lạc anh Daniel Lê tại số (228) 436-9999

Alabama:  anh David Phạm tại số (251) 824-7004

Texas:  anh Ngọc Huỳnh tại số (281) 530-6888

Những nơi khác: chị Kim Cúc tại số 703-538-2190

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: