Posted by: BPSOS | May 25, 2010

Tuần Lễ Phòng Chống Bão Lụt Quốc Gia: Ngày 23-29 tháng 5, năm 2010

(Quận Harris, Texas) – Hội Đồng Toà Án Quận Harris tuyên bố tuần lễ bắt đầu từ ngày 23 cho đến ngày 29 tháng Năm là Tuần Lễ Phòng Chống Bão Lụt. Cục Quản Lý Khẩn Cấp và Nội An (OHSEM) Quận Harris có mục đích hướng dẫn người dân về cách đề phòng hiểm họa thiên tai do bão táp, bão nhiệt đới, phong ba, sóng thần, và lụt lội.

OHSEM thúc đẩy người dân nên sớm lập kế hoạch phòng chống ngay từ bây giờ. “Chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp ta bớt lo âu, căn thẳng, và còn giúp giảm thiểu mức thiệt hại do thiên tai mang đến,” thẩm phán quận Harris, ông Judge Ed Emmett, cho biết. “Lập kế hoạch khẩn cấp vẫn là cách quan trọng nhất để giữ an toàn cho bản thân và gia đình chúng ta.”

Mùa bão đang đến, người dân nên chuẩn bị một bộ dụng cụ khẩn cấp, lập kế hoạch di tản, và theo dõi tin tức hằng ngày.

Bộ dụng cụ khẩn cấp của bạn phải có tối thiểu những thứ sau đây:

– Một máy phát thanh và pin dự phòng
– Đèn pin và pin dự phòng
–  Kính cận dự phòng
–  Nước đóng chai
–  Thức ăn khô (không ủn)
–  Quần áo
–  Chăn gối
–  Thuốc men và toa
–  Những thứ cần thiết cho trẻ em và người cao tuổi, đặc biệt là những vật dụng y tế nếu trong nhà có người thân cần đến thuốc men
–  Tiền mặt và thẻ tín dụng
– Thẻ căn cước và các loại giấy tờ quan trọng khác

Nếu bạn sống trong khu vực có nguy cơ bị ngập lụt – VÙNG DI TẢN – hãy thảo luận kế hoạch di tản với mọi người trong gia đình. Liên lạc với nhân viên thành phố hoặc quận để hỏi xem nhà bạn có nằm trong vùng di tản hay không.

Liệt kê tất cả các thứ cần dùng và chuẩn bị đầy đủ trước khi di tản và giải thích cặn kẽ những thứ này với mọi người trong gia đình. Duyệt lại mọi thứ xem có đầy đủ hay không khi cơn bão còn nằm ngoài Vịnh Mexico.

Nếu bạn dự định sẽ tạm trú tại nhà trọ hoặc khách sạn, hãy đặt phòng trước và nhớ xác nhận lại lần nữa trước khi rời khỏi. Nếu bạn muốn ở nhà tạm trú, hãy đem theo những thứ tiện nghi cần thiết, như chăn gối và đồ chơi cho trẻ em.

Hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho thú nuôi và nghĩ đến cách săn sóc chúng trong quá trình di tản và trong lúc lánh bão tại nhà trọ hoặc nhà tạm trú. Đừng bỏ rơi thú yêu quý của bạn!

“Xem lại và bổ sung đồ dùng dự trữ sau mỗi cơn bão,” Điều Hợp Viên Khẩn Cấp Quận Harris, Ông Mark Sloan, cho biết. “Tuỳ theo mức tàn phá của mỗi cơn bão, đôi khi người dân có thể trở về nhà trong vòng vài ngày, nhưng có nhiều trường hợp khác có thể lâu hơn.”

Cuối cùng, theo dõi tin tức hằng ngày. Chính quyền địa phương sẽ cung cấp thông tin về hiện trạng của cơn bão, những tin liên quan đến việc di tản và trở về.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: