Posted by: BPSOS | July 6, 2010

BPSOS Mang Thực Phẩm và Dịch Vụ Đến Cho Hơn 300 Người Dân Vùng Houston

Amy Nguyễn

Từ trước đến nay có nhiều người cho rằng mùa hè biểu thị cho mùa du lịch, vui chơi giải trí và là dịp để gia đình sum họp bên nhau. Tuy nhiên trong gần hai năm qua kể từ khi bão Ike tàn phá miền duyên hải, những thú vui này dường như đã giảm nhiều do tình hình kinh tế khó khăn, và đặc biệt phải gác lại sau những ưu tiên khác đối với nhiều gia đình đang cố gắng xây dựng lại cuộc sống của họ sau cơn bão.

 

 

“Trong hai năm qua, khách hàng của chúng tôi phải đối chọi với nhiều thách thức đầy gian nan, từ việc tu sửa lại nhà ở, làm thêm việc để kiếm thêm thu nhập, cho đến việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình,” cô An Phong Võ, Giám Đốc Chương Trình Điều Hợp Cứu Trợ Sau Thiên Tai (DCMP), cho biết. “Nhân dịp học sinh đang nghỉ hè, toán nhân viên BPSOS-Houston không ngừng cố gắng tìm thêm nhiều phương cách giúp đỡ những nạn nhân này nhận thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ.”

Tháng Sáu vừa qua đánh dấu nỗ lực không ngừng của BPSOS-Houston trong việc hỗ trợ cho thân chủ của mình, đặc biệt là gần đây đã đạt được nhiều thành công đáng kể qua sự kết hợp của cả hai chương trình DCMP và SSBG. Ngày 24 tháng Sáu, năm 2010, đội ngũ nhân viên DCMP và SSBG đã tổ chức buổi Hội Chợ Dịch Vụ Cộng Đồng tại Trung Tâm Sinh Hoạt nhà thờ L. Marcie Keys thuộc vùng Nam Houston, nơi đây phần lớn người dân đều có thu nhập rất thấp và cũng là nơi mà chương trình DCMP đã phục vụ trong thời gian qua. Tại đây, trên 350 quan khách được cấp thông tin chuẩn bị ứng phó với bão lụt, dịch vụ hỗ trợ pháp lý, y tế và phòng ngừa, giáo dục và tìm kiếm việc làm. Quan trọng hơn hết là nhân viên cả hai chương trình cùng hợp tác với Trung Tâm Thực Phẩm Houston và nhà thờ St. Paul Missionary để cấp thực phẩm cho hơn 120 hộ dân tại đây.

“Buổi hội chợ cộng đồng được tổ chức thành công là do sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Điều Phối Viên Cứu Trợ, cô Vi Nguyễn và cô Judy Hong,” Belai Andarge, Quản Lý Viên Chương Trình DCMP, cho biết. “Judy thấy rằng người dân vùng South Houston gặp nhiều trở ngại khi tìm đến những chương trình hỗ trợ của chúng tôi, nên đã liên lạc với nhà thờ ở đây để làm gạch nối mang những dịch vụ này đến cho các gia đình ở đây. Trung Tâm Sinh Hoạt Marcie L. Keys thật là một nơi lý tưởng để tiếp cận cộng đồng.”

Nhân viên và thiện nguyện viên BPSOS đã chính tay đóng gói và lần lượt cấp phát cho quan khách những loại thực phẩm như chuối, nho, bánh mì, sữa nguyên chất và sữa chua. Họ cũng được cấp thêm vài chai nước uống để tiện dùng trong mùa hè oi bức, và thuốc tẩy để bổ sung vào những vật gia dụng của họ. Tổng cộng chúng tôi đã phân phát trên 5,000 bls thực phẩm và rau cải.

Trước đây chúng tôi cũng đã hai lần cộng tác thành công với Food Pantry Houston phân phát thực phẩm cho cộng đồng Việt ở vùng Tây Nam Houston và Galveston, Texas. Chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi tiếp cận cộng đồng như thế này vào cuối tháng Bảy cho đến hết hè.

“Mục đích của hai chương trình DCMP và SSBG không chỉ nhằm trực tiếp trang bị và tăng cường sức mạnh cho cộng đồng sinh sống dọc miền duyên hải qua các nguồn tài trợ và dịch vụ hỗ trợ đã có mà còn nhiệt tình giải quyết các nhu cầu khác của người dân,” cô Trish Nguyễn, Trưởng Ban Quản Lý Văn Phòng Chi Nhánh BPSOS-Houston, cho biết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: