Posted by: BPSOS | September 30, 2010

Ngôi Sao Trong Tháng: Karely Paredes

Tác giả Tina Hồ
Ngọc Huỳnh biên dịch

Sinh trưởng tại Venezuela nên nói được tiếng Mễ khá rành rẽ, vì thế Karely được nhận vào làm việc dưới chức vụ Điều Phối Viên trong Chương Trình Hỗ Trợ Phục Hồi Sau Thiên Tai của BPSOS tại San Leon, Texas. Karely đến Hoa Kỳ năm 2002 qua diện du sinh thực tập ngành quản trị khách sạn tại Florida. Sau khi lấy xong bằng cử nhân, Karely xin vào làm công tác xã hội cho State of Florida và vào năm 2009, cô dọn về Houston và đây chính là khởi điểm hành trình của cô với BPSOS.

Một điều cô thấy rất tự hào với bản thân là rất được thân chủ tín nhiệm và tin tưởng; cô rất tự tin với khả năng bênh vực quyền lợi cho thân chủ của mình. Một trong các hồ sơ thành công nổi bậc nhất có lẽ là trường hợp của một goá phụ thất nghiệp phải chăm lo, nuôi nấng cho cả bảy người con. Nguồn thu nhập duy nhất của bà là những đồng tiền kiếm được sau khi bán những lon coca mà bà cùng các con nhặt được trên đường phố. Sau tám tháng trời làm việc miệt mài, không những Karely đã có thể giúp thân chủ của mình một khoản tiền gom góp được từ các nhà hảo tâm, mà cô còn kiếm được một luật sư chuyên nghiệp giúp bà xin tiền phụ cấp trẻ nhỏ. Ngoài ra, Karely còn khuyến khích đồng nghiệp quyên góp quần áo và quà cáp cho con bà trong dịp Giáng Sinh vừa qua. Sự cố gắng không ngừng của Karely đã mang lại kết quả mỹ mãn cho thân chủ của mình. Sau hai năm chờ đợi, một bàn tay vương ra giúp đỡ. Với lòng quyết tâm không ngừng đối chọi với mọi khó khăn, cuối cùng cơ hội cũng đã đến, bà bây giờ đã có đầy đủ thức ăn và quần áo cho con bà.

Karely đã giúp trên 82 gia đình sinh sống trong quận Galveston; 26 gia đình đã hoàn toàn khôi phục đời sống sau bão Ike. Với tài năng và sự cần cù trong công việc của mình, rất nhiều thân chủ, lớn tuổi không nói được tiếng Anh, đã được vào chương trình Trợ Giúp Sửa Chữa Nhà Cửa của quận Galveston. Những khoản trợ cấp mà cô tìm được cho thân chủ của mình trong chương trình “Unmet needs” và sửa chữa nhà cửa tổng cộng trên $120,000 mỹ kim.

Karely muốn nói lên lòng tri ân với BPSOS và đồng nghiệp đã cho cô cơ hội làm việc trong chương trình Điều Hợp Cứu Trợ Sau Thiên Tai. Sau 9 tháng làm việc ở đây, cô đã học được rất nhiều về văn hoá Việt Nam và trở thành một thành viên tích cực nhất trong đội ngũ phục vụ những cộng đồng thiểu số tại địa phương. Karely có lời nhắn nhủ đến nhân viên BPSOS: “Các bạn đồng nghiệp của tôi, đừng nên bỏ cuộc – cuối đường hầm sẽ là ánh sáng, hãy giúp cho thân chủ mình tìm được những tia sáng đó. Với lòng quyết tâm, chắc chắn chúng ta sẽ giúp họ khôi phục lại đời sống, tìm lại những nụ cười hé nở trên môi.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: