Bão Ike

Ike Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9, 2008 bão Ike đổ bộ vào đất liền từ phía đông bờ biển thành phố Galveston, Texas lúc 2:10 sáng. Mặc dù bão Ike chỉ được liệt vào loại bão cấp 2 khi đổ bộ vào đất liền, nhưng tốc độ gió lên đến 110 dậm một giờ và tạo ra những đợt sóng lớn được liệt vào cấp 4.

Với những đợt sóng cao kỷ lục của cơn bão, gần 2,500 nhà cửa bị chìm trong nước biển và trên 1,200 bị ngập bởi nước lũ. Đây là con bão nhiệt đới gây thiệt hại lớn thứ ba đã đánh vào Hoa Kỳ trong vòng 150 năm qua..

Để cứu nguy, sau khi bão Ike đánh vào Houston và Vùng Duyên Hải Texas, văn phòng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển lập tức hoạt động ngay thứ Hai sau đó để phục vụ cho những gia đình nạn nhân của cơn bão. Đội ngũ nhân viên BPSOS (gồm có thiện nguyện viên) đã lập tức tiên phong tìm hiểu về thiệt hại và nhu cầu cấp bách của người dân ở Houston và những vùng vịnh miền duyên hải.

Ike surge mapNhận thấy trên mười phần trăm cộng đồng người Việt bị thiệt hại nặng nề do Bão Ike, chúng tôi đã triển khai chương trình phục hồi sau cơn bão và qua chương trình này chúng tôi đã giúp đỡ trên 1,600 nạn nhân.

Nếu quý vị cần sự giúp đỡ, xin gọi 1-877-858-VIET (8438).

Advertisements
%d bloggers like this: